Tên gọi ngày kỷ niệm đám cưới 1,2,5 năm

Thảo luận trong 'Chém gió thần chưởng' bắt đầu bởi hongson1992, 14/6/17.

 1. hongson1992

  hongson1992 New Member

  D.C Flat
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Ngoài đám cưới vàng, bạc, kim cương ra thì còn có những tên gọi ngày cưới nào khác nữa? Dưới đây bản thân sẽ show thêm các tên gọi kỷ niệm ngày cưới khác cho các bạn Cùng biết để phân tích nha.
  [​IMG]
  >> Những cổng hoa cưới bằng lá dừa nên thơ ở bên tre
  Trên thực tại ngoài những cưới vàng, bạc đi còn có biết bao đám cưới khác với tên gọi khác biệt nữa tương ứng với số năm mà vk chồng chung sống với nhau.
  + Đám cưới bạc kỷ niệm: 25 5 chung sống với nhau kể từ ngày cưới
  + Kỷ niệm 50 5 gọi là cưới vàng
  + Khoảnh khắc đẹp 60 5 gọi là đám cưới kim cương
  Buổi kỷ niệm đám cưới sẽ là bữa mà bạn Cùng với bạn tình của bản thân trông lại chặng đường của các 5 đã qua khi tình thân đã kết trái và nở các quả ngọt thì chúng ta Cùng nhìn về tương lai phía trước. Tục lệ tổ chức ngày cưới vàng, bạc, kim cương được bắt nguồn từ phương tây lúc này một Phong tục hay và ý nghĩa để gia đình có khả năng hâm nóng tình thương và cũng như hâm nóng tình thương vk ck.

  Ngoài các danh hiệu cưới trên còn biết bao danh hiệu đám cưới khác nữa từ 1 - 60 năm chúng ta Cùng tham khảo:
  + Một năm gọi là cưới giấy: Trong bữa này thì quà tặng bạn lên chọn các vật liên quan đến giấy hoặc tặng nhau những chiếc đồng hồ thay bằng giấy.
  + Hai 5 gọi là ngày cưới bông: buổi này các đôi thường tặng nhau món quà bằng bông, rơm, sứ
  + 3 5 là cưới da: Quà tặng là những đồ bằng làn da như ví, thắt lưng
  + Bốn 5 gọi là đám cưới sách: Trong buổi giây phút ý nghĩa này cặp vk ck tặng nhau các món quà liên quan đến sách, hoa quả, trái cây
  + Năm 5 gọi là đám cưới gỗ: những cặp vợ ck có khả năng tặng nhau những món quà như vàng bạc.
  Sau đấy đó cứ mỗi 1 năm nữa sẽ có tên gọi sau: 6 5 (Sắt), bảy năm (Len), tám 5 (Đồng), chín năm (Gốm), mười năm (Thiếc), 11 năm(Thép), 12 năm(Tơ lụa), 13 năm(Đăng Ten), 14 năm(Ngà), 15 5 (Thủy Tinh), 20 năm(Sứ), 25 năm(Bạc), 30 năm(Ngọc trai), 35 năm(Cẩm thạch), 40 năm(Hồng Ngọc), 45 năm(Lam ngọc), 50 năm(Vàng), 55 năm(Ngọc bích), 60 năm(Kim cương).
  Kim cương là loại kim loại cứng, hi hữu, có giá trị nhất nên nó được chọn làm biểu trưng cho tình thân lâu bền mà nhiều nười chứng kiến phải hâm mộ.Bởi không phải đôi lứa nào cũng có khả năng ở được cũng nhau đến 60 5 cả. Gia đình nhà cặp đôi nào có ông bà có thể may mắn sống cùng cả nhà đến 60 năm thì thực thụ đó là 1 gia đình quá hạnh phúc.
   

Chia sẻ trang này